Cơm chiên thanh cua và tôm
recipe

Cơm chiên thanh cua và tôm
like 0

Cơm chiên thanh cua và tôm
bởi Kiều Văn Núi

Cơm nấu chín, xới ra để nguội cho cơm tơi, tránh dùng cơm nấu nhão hay dính - Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen, xắt hạt lựu, trụng vừa chín trong nước sôi. Thanh cua cũng xắt nhỏ như tôm, trụng qua nước sôi. - Cần tây bỏ lá, lấy cọng, rửa sạch, xắt nhỏ.(nếu không có cần, có thể thế đậu hòa lan ( petit pois) - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Tất cả luộc vừa chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu được tươi. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tây, cho tôm, thanh cua, cần tây, cà rốt vào, đảo đều. Để vào 1 cái tô giữ nóng - Bắt chảo lên bếp phi tỏi cho thơm, cho cơm vào, vặn lửa to, đập trứng gà vào cơm nhớ lấy dầm xào cơm với trứng cho tơi, để cơm trộn đệu với cơm để cơm có một màu vàng sau đó nêm bột nêm, muối, tiêu nếm cho vừa miệng, sau đó để rau, tôm và thanh cua vào Tiếp tục đảo cho đến khi cơm khô, tơi, nhấc xuống, cho ra đĩa. Khi ăn, nếu nhạt, chấm kèm nước tương. Hoặc nước tương Maggi Cơm này có thể làm dùng ăn kèm với những món ăn mặn,
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh bầu nấu thịt

Canh bầu nấu thịt

bởi Phúc_64ae950301ca0

comment 0
like 0
view 0
Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo

bởi tanemcg

comment 0
like 0
view 0
Tôm rim

Tôm rim

bởi huyen

comment 0
like 0
view 0
Ốcc xào dừa

Ốcc xào dừa

bởi Nga

comment 0
like 1
view 1