Bánh hành cuốn hấp
recipe

Bánh hành cuốn hấp
like 0

Bánh hành cuốn hấp
bởi Trần Văn Bắc

Ray bột 1 lượt, cho men vào đổ nước vào nhào đến khi thành cục bột. B.Cho bột nghỉ 15 phút , rùi quay trở lại nhào, nhào bột đến khi bột mịn (nhào khoảng 3 phút). Nhào xong cho 5ml dầu bôi đều bên ngoài cục bột.cho bột nghỉ 40-60 phút . (Có thể nhào bột liền không cần nghỉ 15 phút nhưng sẽ hơi mệt vì bột lúc này hơi cứng) Sau khi xong, chúng ta đi làm phần mỡ hành liền luôn nha 2. Phần mỡ hành Hành rửa sạch, cắt nhỏ. Cách 1: chỉ cần cắt hành ra. Lúc cán bột xong sẽ quét 1 lớp dầu lên rồi rắc hành, rắc muối lên. Cách 2 : cho hành và muối vào bát, dầu nấu nóng rồi đổ trực tiếp lên hành. Lấy đũa trộn sơ. Cách 3: bắc chảo, đổ dầu nóng rồi cho hành và muối vào. Hành bắt đầu gần chuyển vàng thì bắc xuống cho ra bát để nguội.( Em hay làm cách này 1 là em rảnh, 2 là em thấy thơm hơn ạ) Để bột nghỉ xong, lấy ít dầu bôi lên mặt bàn (chỗ cán, tác dụng chống dính) để bột ra (nhào sơ 3 phút) cán mỏng khoảng 2-3mm rồi bôi hỗn hợp mỡ hành lên( nếu cán mà thấy bột co lại thì cho bột nghỉ thêm 15 nhé). Bột cán mỏng ra, theo hình chữ nhật, xong xếp lại làm 3 hay 4 , lấy dao cắt ra từng miếng nhỏ, chừng 5cm, và miếng nhỏ chừng hơn 3cm. Lấy miếng nhỏ đặt lên miếng lớn, xong lấy đủa nhấn xuống chính giữa bột theo chiều dài bột, rút đủa ra để xéo xéo ở dưới lớp bột, theo chiều ngang và cuộn bột lại thành 1 viên tròn. Sau khi tạo hình xong cho bánh vào xửng , nhớ lót giấy hoặc bôi dầu để chống dính (bên dưới nồi đổ sẵn nước). Cho bánh nghỉ 40 phút Hấp bánh Lửa lớn đến khi nước sôi chuyển lửa vừa hấp 15 phút. Hấp xong, tắt bếp đợi 5 phút rồi mở nấp nhé
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Lẩu ếch

Lẩu ếch

bởi tranhoa194703

comment 0
like 0
view 0
Bánh khọt chay.

Bánh khọt chay.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Canh đu đủ hầm giò heo.

Canh đu đủ hầm giò heo.

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0