Cải ngồng sốt dầu hào.
recipe

Cải ngồng sốt dầu hào.
like 0

Cải ngồng sốt dầu hào.
bởi Kiều Thu Huyền

Bước 1: Cải ngồng là phần ngọn non của cây cải nên để nguyên cọng để làm, đem rửa sạch để ráo nước. Đun nồi nước sôi thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho cải vào chần tầm 30 giây thì vớt ra đĩa. Bước 2: Cho dầu vào chảo, phi giòn phần tỏi băm xong vớt tỏi ra. Pha vào chén 2 muỗng canh dầu hào, 1,5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, chút tiêu xanh, ít muối và 1/2 chén nước. Cho vào chảo đun sôi với lửa vừa, thấy sốt sệt thì đổ ra chén. Bước 3: Cho phần sốt lên cải rồi rắc phần tỏi đã phi lên, thêm chút dầu mè nếu thích. Thành phẩm: Cải ngồng sốt dầu hào là món quen thuộc của người Hoa, khi bạn đến bất kỳ tiệm ăn nào của người Hoa đều thấy món cải này với hương vị thơm ngon đặc trưng. Cải giòn ngọt, hoà với vị thơm của tỏi phi, đậm đà của sốt dầu hào. Món ăn với nguyên liệu dễ tìm, làm nhanh rất thích hợp cho ngày bận rộn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá chim kho riềng

Cá chim kho riềng

bởi vih9378

comment 0
like 0
view 0
Tôm chiên tỏi

Tôm chiên tỏi

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Bánh chuối hấp.

Bánh chuối hấp.

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Món chim cút quay ngũ vị

Món chim cút quay ngũ vị

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0