Nem chua .
recipe

Nem chua .
like 0

Nem chua .
bởi Trần Văn Bắc

Nếu mua bì khô, nên nấu cho Bì nở ra ( để chút dấm, chút muối cho báng mùi hôi ) xã ra với nước lạnh, để vào rỗ cho ráo nước. Khi thấy bì ráo, thì xắt cho ngắn lại. - Tỏi lột võ, bỏ nhụy, cắt theo chiều dài hay hình vuông tùy theo ý thích mỗi người - Ớt cắt ra thành những miếng to to - Tiêu xay hột to hay để nguyên hột tùy, nếu để tiêu nguyên hột thì đem rang cho thơm. - Thính, gạo vo sạch, rang lên cho vàng, bỏ vào máy xay nhuyển làm thính ( nếu mua thính làm sẵn thì theo Ct.Ly chắc không thơm lắm. - Thịt xay nhuyễn ( nên chọn thịt thật tươi thì nem mới ngon và ra màu đỏ hồng, và mùi vị cũng thơm hơn là thịt mua để lâu ngày, và vì là nem không cần nấu nướng chín, nên thịt mua không tươi Ct.Ly nghĩ sẽ không tốt cho sức khỏe) với chút đường, muối, 2 tép tỏi, muối diêm , bột nêm hay bột ngọt - Trộn thịt cùng với bì, thính , nêm nếm cho vừa miệng , - Lá chuối phơi khô cho dể xé, lau sạch xé ra từng miếng dài của gói nem, nếu không có lá vông, lá ổi thì thế bằng lá chuối, giấy bạc và giấy trong dùng để gói thực phẩm - Lấy muỗng dít 1 miếng thịt, vo tròn, xong để vào 1 hay lát tỏi, ớt và hạt tiêu vào, gói lại cho gói nem vuông vuông, xong để lá chuối theo bề dài có lót lá vông hay lá ổi hay lá chùm ruột , để miếng thịt vào, gói lại cho vuông miếng thịt, lấy dây thung cột lại - Nem để chừng 3, hay 4 ngày là dùng được,
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nấu Bún mắm

Nấu Bún mắm

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Rau muống non xào tỏi

Rau muống non xào tỏi

bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh

comment 0
like 0
view 0
Gỏi rau má thịt bò

Gỏi rau má thịt bò

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
canh bielzarib4897

canh bielzarib4897

bởi Phạm Xuân Hòa

comment 0
like 1
view 3