Thịt kho mắm ruốc sả
recipe

Thịt kho mắm ruốc sả
like 0

Thịt kho mắm ruốc sả
bởi tanntt2009

Chuẩn bị nguyên liệu thịt kho mắm ruốc 400g thịt ba rọi ngon Nửa chén mắm ruốc 5 nhánh sả, tỏi
Ớt, rau sống, dưa leo Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn Hướng dẫn các bước làm thịt kho mắm ruốc Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ cỡ như ngón tay (đừng cắt to quá). Rau rửa sạch, cho ráo nước. Tỏi, ớt băm nhuyễn, sả bào và được băm nhuyễn ra để riêng. Bước 2: Ướp thịt Lấy 1 tô lớn cho thịt và tỏi, ớt băm nhuyễn vào. Cho nửa chén nước mắm, 3 muỗng đường, trộn đều lên. Nên ướp thịt trước 30 phút khi nấu. Bước 3: Làm mắm ruốc Dùng một tô cho khoảng nửa chén nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều. Lọc bỏ phần cặn trong mắm ra. Bước 4: Kho thịt với mắm ruốc Dùng 1 chảo cho 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm nhuyễn vào phi cho đến khi sả thơm vàng đều lên. Cho tiếp phần thịt ướp sẵn vào và trộn đều cho thịt săn đi. Sau 5 phút bạn cho tiếp phần mắm ruốc vào, đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút. Bước 5: Thành phẩm Dùng đũa trộn đều qua lại cho đến khi cạn nước, nhấc xuống và bày ra dĩa ăn kèm cơm nóng và rau sống rất ngon. Thưởng thức món thịt kho mắm ruốc ăn bắt cơm Thịt kho mắm ruốc ngon phải đáp ứng 2 tiêu chuẩn như sau: Phần thịt phải ráo nước, sả và mắm ruốc phải hòa quyện cùng nhau. Kho thịt nếu muốn ngon thì chỉ nên dùng nước mắm và đường, không nên dùng muối, thịt sẽ đậm đà hơn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá Basa kho măng

Cá Basa kho măng

bởi tanntt2009

comment 0
like 0
view 0
Bún mắm nêm

Bún mắm nêm

bởi tranthiythi

comment 0
like 0
view 0
Cá đuối nướng

Cá đuối nướng

bởi tuongvy040411

comment 0
like 0
view 0
Bắp nạo chiên bột

Bắp nạo chiên bột

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0