Canh khoai mỡ nấu tôm
0
bởi Mai Nữ Huyền Trang
Nguyên liệu làm Canh khoai mỡ nấu tôm
Khoai mỡ 250 gr
Tôm 200 gr
Hành lá 1 ít
Hành tím 3 củ
Nước mắm 1 muỗng
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị 1 ít
(Đường/muối/bột ngọt/hạt nêm Maggi/tiêu)
Rau om 1 ít
Cách chế biến Canh khoai mỡ nấu tôm
1. Sơ chế tôm
Bạn đem tôm đi cắt hết phần râu, sau đó loại bỏ hết phần vỏ, phân và chỉ tôm đi.
Sau đó, bạn đem tôm đi rửa với nước muối loãng để tôm bớt tanh.
2. Xay nhuyễn tôm
Hành lá sau khi mua về đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Sau đó bạn băm nhuyễn tôm với hành lá. Hoặc cho tôm vào cối xay để tôm mịn và dẻo hơn, sau đó trộn chung với hành lá đã cắt.
Tiếp đến bạn cho tôm vào một cái chén, rồi ướp tôm với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều lên và ướp thịt tôm ít nhất 5 phút.
3. Sơ chế khoai mỡ
Khoai mỡ gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.
Sau đó bạn có thể sơ chế theo cách sau:
Dùng lưỡi dao để cạo, bào khoai (cách này sẽ giúp món canh của bạn dẻo và sánh hơn).
4. Phi hành
Cắt hành tím thành những lát mỏng.
Sau đó làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi để lửa nhỏ, cho hành tím vào phi đến khi hành chuyển qua màu vàng và có mùi thơm thì vớt ra.
5. Xào khoai mỡ
Tận dụng nồi và dầu ăn vừa mới phi hành xong. Tiếp tục để lửa nhỏ rồi bạn cho khoai mỡ đã được sơ chế vào xào khoảng 10 giây.
6. Nấu canh
Khi khoai được xào sơ thì bạn tăng lửa lên trung bình rồi cho 500ml nước lọc vào đun lên.
Khi nước canh sôi thì bạn dùng muỗng cà phê múc từng muỗng tôm xay cho vào nồi canh, để tôm thành những viên nhỏ, làm cho canh đẹp mắt hơn.
Sau 8 phút cho tôm vào, khi này tôm cũng đã chín, bạn cho thêm 1 muỗng nước mắm và nêm lại cho vừa miệng là có thể tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc hành phi, rau om và một ít tiêu lên bề mặt là xong.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận