Món gỏi sứa chay
0
bởi Kiều Văn Núi
Rau cau ngâm với nước nóng cho mềm rồi vớt ra vắt cho ráo nước
Dưa leo cà rốt xắt như cọng giá hay lớn hơn một chút tuỳ ý rôi ướp chút đường cho mềm sau đó vắt ráo
Hành tây xắt nhở cũng ướp chút đường cho đỡ hăng vắt ráo
Hủ ky xé sợi chiên giòn công đoạn này cần chú ý xắt sợi hủ ky chiên sao cho giòn mà đừng cháy nha, nếu không sẽ không béo. Ai có răng muốn ăn dai thì xắt to bằng chiếc đũa tre lơn còn nếu muốn vừa miệng đa số khách tốt hơn hết là cát hay xé to bằng sợi phở là được!
Mì căn cắt như cọng giá chiên sơ
Ớt xắt sợi
Đậu phụng và mè rang vàng giã nhỏ
Vắt hai trái chanh lấy nước cốt pha với nước tương và đường sao cho vừa miệng trộn chung với các nguyên liệu trên sau đó phi dầu với đầu hành poireau cho thơm cho vào món trộn vừa làm cuối cùng cho đậu phụng và mè trộn đều múc ra dĩa.
Các bạn có thể đâm nhỏ đậu phụng mè cũng có ther xay nhuyễn hai loại này tuỳ ý tuỳ khẩu vị mỗi người. Ở đây SĐ dùng máy xay xay nhuyễn đậu phụng và mè vì cảm giác món trộn sẽ béo hơn!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận