Ốc móng tay sào sa tế cay
recipe

Ốc móng tay sào sa tế cay
like 0

Ốc móng tay sào sa tế cay
bởi Kiều Xuân Thắng

Ốc móng tay ngâm với nước vo gạo hoặc nước lọc thêm vài trái ớt cắt nhỏ để ra sạch cát bên trong. Ngâm 2-4 tiếng. - Sau khi ngâm, rửa lại ốc với nước vài lần. - Cho ốc vào nồi với ít tép sả đập dập, nấu với lửa vừa. Khi thấy ốc vừa chín là được, lấy ốc ra. - Cho 1 thìa canh sa tế ra chén, thêm 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, ít nước mắm, gần 1/2 thìa canh đường, ít ớt băm trộn đều. - Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho chén sa tế vào nấu vài phút cho ốc vào xào cùng, thấm đều gia vị là được. - Khi ăn thêm ít rau răm và rau quế.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Móng giò kho.

Móng giò kho.

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Khấu đuôi nhồi hành baro

Khấu đuôi nhồi hành baro

bởi Trang Thu

comment 0
like 0
view 0
Bánh xếp nhân thịt

Bánh xếp nhân thịt

bởi Vũ văn tuấn

comment 0
like 0
view 0
Món Su hào xào trứng.

Món Su hào xào trứng.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 1
view 1