Cá chim om ớt chuông.
recipe

Cá chim om ớt chuông.
like 0

Cá chim om ớt chuông.
bởi Nguyễn Văn Trực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Cá chim mua về làm kỹ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng đầu dao sắc khía lên mình cá những ô hình quả trám. - Ớt chuông bỏ ruột, thái hạt lựu hoặc thành miếng vừa ăn. - Gừng thái lát. Hành hoa cắt phần đầu trắng để riêng, phần thân xanh còn lại xắt nhỏ. Bước 2: Rán cá - Đổ một chút dầu vào chảo, đun nóng. Cho cá vào chiên đều đến khi vàng cả 2 mặt. Vớt cá ra, để ráo dầu. Bước 3: Om cá - Vẫn để nguyên phần dầu trong chảo, thêm gừng và phần hành trắng vào xào thơm. - Cho ¾ bát con nước vào nồi, nêm nếm với xì dầu, nước mắm và đường sao cho hợp khẩu vị. - Cho cá vào đun trong khoảng 2 -3 phút với lửa trung bình. Đổ ớt vào đun cùng đến khi ớt chín và phần nước cạn dần. Lưu ý, trong quá trình này, nhớ lật cá để nước sốt thấm vào thịt cá. Trước khi tắt bếp, rắc hành hoa lên cá và dùng nóng
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá bạc má chiên sốt tỏi ớt

Cá bạc má chiên sốt tỏi ớt

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Gỏi sứa.

Gỏi sứa.

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Món Cải chua

Món Cải chua

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Bánh da lợn.

Bánh da lợn.

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0