Mực nướng muối ớt cay
recipe

Mực nướng muối ớt cay
like 0

Mực nướng muối ớt cay
bởi Nguyễn Văn Trực

Mực lột sạch lớp da đen bên ngoài, loại bỏ hết phần ruột bên trong, ngâm trong nước muối 5 phút cho hết chất nhờn. Sau đó rửa sạch, dùng khăn thấm cho ráo nước. Trải mực ra thớt, lấy dao khía vài đường trên thân mực để mực ngấm gia vị khi ướp. – Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. – Trộn đều muối ớt cùng với hành tỏi băm nhuyễn và chút đường, bột nêm. Lượng muối ớt tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé. – Xoa đều gia vị vừa trộn lên 2 mặt của mực rồi để ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. – Tiếp theo đưa mực lên nướng trên bếp than hoa cho chín đều 2 mặt. – Bày mực nướng muối ớt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Trang điểm thêm vài lát cà chua, rau răm, mùi; chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gà kho khoai tây

Gà kho khoai tây

bởi hangm5700

comment 0
like 0
view 0
Nui xào hải sản

Nui xào hải sản

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
lòng xào chưa cay

lòng xào chưa cay

bởi NGUYEN VAN SON

comment 0
like 0
view 0
Rau rớn xào tỏi

Rau rớn xào tỏi

bởi Phạm Tiến Dũng

comment 0
like 1
view 1