Món Ốc bươu kho gừng.
recipe

Món Ốc bươu kho gừng.
like 0

Món Ốc bươu kho gừng.
bởi Kiều Xuân Thắng

Ốc bươu còn nguyên vỏ mua về rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo và thêm vài quả ớt, ngâm qua đêm hoặc từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ để ốc nhả ra hết chất bẩn. - Sau khi ngâm rửa sạch, nhể ốc, lấy phần thịt ốc bên trên, bỏ phần đuôi, để ráo.- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Trộn gừng, hành băm, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.- Đun nóng một thìa canh đường với một thìa canh nước, đun sôi đến khi đường chuyển màu cánh gián.- Cho ốc vào, đảo đều và nhanh tay để ốc không bị dai. Nêm gia vị muối, đường, nước mắm, ớt bột cho vừa ăn, đun sôi lửa lớn.- Vì ốc rất nhanh chín và nhanh thấm gia vị vì thế bạn không nên đun lâu, chỉ đun từ 8 đến 9 phút đến khi phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá lăng

Canh chua cá lăng

bởi Nguyễn Trọng Ân

comment 0
like 0
view 0
Canh bầu nấu hến

Canh bầu nấu hến

bởi Nguyễn Anh

comment 0
like 0
view 0
Cá lóc kho tiêu

Cá lóc kho tiêu

bởi kha0305

comment 0
like 0
view 0
Dưa chua xào thịt ba chỉ nhà làm

Dưa chua xào thịt ba chỉ nhà làm

bởi Nguyễn Văn Khánh

comment 0
like 0
view 0