Thịt kho tàu
0
bởi phamtrungdoan993
Nguyên liệu: 500g thịt nạc vai, 1 củ hành tím, 1 quả trứng, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 gói hạt nêm Maggi, 1 lá quế, 1 củ hành khô.
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt hình vuông khoảng 3-4 cm.
Bước 2: Hành tím băm nhỏ, hành khô cắt khúc.
Bước 3: Đun nóng dầu, cho hành tím, hành khô và lá quế vào xào thơm, sau đó cho thịt vào đảo đều.
Bước 4: Thêm đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm Maggi, quả trứng vào đảo đều.
Bước 5: Đổ nước vừa đủ, nấu lửa lớn khoảng 10 phút, sau đó giảm lửa, nấu tiếp khoảng 30-40 phút cho thịt mềm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận