Vịt sốt quýt
recipe

Vịt sốt quýt
like 0

Vịt sốt quýt
bởi Vi Thị Hương

Ức vịt lóc bớt mỡ, lật phía bên da, khứa ô vuông to to, - Ướp vào tỏi bằm, tiêu và muối, - Bỏ vịt vào chão chiên cho ra bớt mỡ (khi chiên đừng bỏ dầu hay mỡ, mỡ trong ức vịt tự nhiên sẽ chảy ra) nấu lửa vừa, đừng to quá, vịt sẽ mau khét, hoặc lửa nhỏ quá, vịt sẽ chín quá mất ngon, canh sau co ức vịt vừa chín tới. Lấy ra để vào dĩa. - Quít ép ra khoảng 40cl nước quít, và gọt võ chừng nửa trái, hoặc 1 trái nếu quít nhỏ, tùy các bạn muốn có võ quít dài sợi để trình bày thì thái sợi nếu không bằm nhỏ bằm nhỏ. - Bỏ ức vịt vào chão, đã bỏ mỡ đi, và tưới nước quít lên vịt, đun cho nước quít sôi lên, bỏ võ quít vào, nêm nếm cho vừa ăn ( hơi chua chua ngọt ngọt, đừng mặn) Khoảng chừng 5 phút, nếu sốt vịt chưa đặt thì pha chút bột năng hay bột bắp với nước, chế từ từ vào cho sốt hơi sánh lại 1 chút - Lấy ức ra xắt từng miếng, để vào dĩa, chế sốt quít lên vịt, quít còn lại, cắt từng miếng nhỏ, để chung quanh dĩa cho đẹp
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún măng chay

Bún măng chay

bởi bemaian15

comment 0
like 1
view 1
Gà phô mai dầu hào nhà làm

Gà phô mai dầu hào nhà làm

bởi Nguyễn Thị Hà

comment 0
like 0
view 0
Bầu xào thịt heo

Bầu xào thịt heo

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 1
view 1
Gà sốt chanh vàng.

Gà sốt chanh vàng.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0