Cách nấu bún măng vịt thơm ngon khó cưỡng
recipe

Cách nấu bún măng vịt thơm ngon khó cưỡng
like 0

Cách nấu bún măng vịt thơm ngon khó cưỡng
bởi MINH

Nguyên liệu 1 con vịt khoảng 1 – 1,2kg 500g măng tươi 500g tiết vịt 1 trái chanh tươi Ớt sừng 1kg bún tươi Hành lá, rau mùi Hành tím, tỏi tím, gừng Rượu trắng Rau sống ăn kèm bún: rau muống bào, bắp chuối cắt lát, rau thơm, giá đỗ, rau quế Gia vị: bột ngọt, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, bột ớt Các bước Sơ chế nguyên liệu Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập dập, 1/2 cắt sợi. Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Nấu một nồi nước sôi nhỏ, cho tiết vịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội, cắt miếng vuông vừa ăn. Măng tươi rửa sạch, cắt thành những sợi dài khoảng 5 – 7cm. Bắc một nồi nước có ít muối lên bếp và nấu sôi. Cho măng vào luộc khoảng 30 phút để măng ngon hơn và không bị đắng. Sau đó vớt ra, xả lại với nước lạnh nhiều lần và để ráo. cách nấu bún măng vịt Măng tươi ngon và thanh mát. Ảnh: Internet Tỏi, hành tím lột vỏ, 1 phần băm nhỏ, 1 phần để nguyên. Các loại rau sống ăn kèm nhặt gốc, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu trắng cắt khúc dài 5cm, phần lá cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ. Sơ chế vịt Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch với hỗn hợp rượu + muối + nước cốt 1 trái chanh. Sau đó lấy 1 ít gừng tươi đập dập chà xát lên toàn bộ thân vịt khoảng vài phút cho bớt mùi tanh, rửa sạch lại và để ráo. Luộc vịt Bắc một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ để ngập vịt và cho vào 1 muỗng muối, gừng cắt sợi, hành tím nguyên củ và ½ phần đầu hành trắng. Khi nước bắt đầu nóng thì cho vịt vào luộc với lửa nhỏ để vịt chín từ từ, đồng thời mở vung nồi và vớt bọt thường xuyên. cách nấu bún măng vịt tươi Luộc vịt thật kỹ cho chín đều. Ảnh: Internet Luộc khoảng 20 – 30 phút, dùng đầu đũa xiên vào đùi vịt, nếu nước chảy ra không có màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra ngâm vào âu nước đá lạnh khoảng 5 phút. Làm như vậy vịt sẽ không bị khô và thâm đen, da vịt có màu sáng và ngon ngọt hơn rất nhiều. Nếu thấy vịt ra nước màu đỏ là còn sống, bạn luộc thêm chút nữa cho chín rồi làm như hướng dẫn trên. Chặt vịt thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, xếp ra đĩa. nấu bún măng vịt Vịt chặt thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet Lưu ý, sau khi vớt vịt ra vẫn giữ lửa liu riu để giữ nóng nồi nước dùng. Xào măng Bắc một cái chảo lớn lên bếp với 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm, thêm một muỗng ớt bột rồi cho măng vào xào. Nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường cho vừa với khẩu vị. Măng đã luộc chín nên bạn chỉ cần xào sơ khoảng vài phút cho măng thấm dầu và gia vị là được. cách nấu bún măng vịt khô Măng xào cho thấm đều gia vị. Ảnh: Internet Nấu nước dùng Trút hết phần măng vừa xào vào nồi nước dùng (nước dùng luộc vịt ở bước 3), đảo nhẹ, cho thêm tiết vịt đã cắt miếng và ½ phần đầu hành còn lại vào. Nấu sôi hỗn hợp nước dùng, nêm nếm lại một lần nữa là xong. cách nấu bún măng vịt miền trung Nước dùng đậm đà hấp dẫn. Ảnh: Internet Cách làm nước mắm gừng Phần gừng đập dập còn lại đem vắt bỏ nước. Cho xác gừng, ớt, tỏi bóc sạch vỏ và 1 muỗng đường vào cối giã thật nhuyễn, sau đó đổ ra chén. Thêm 4 muỗng nước mắm ngon cùng 1 muỗng nước cốt chanh vào, khuấy đều là đã có ngay chén mắm gừng đậm đà để chấm thịt vịt. Lưu ý, lượng gia vị pha nước mắm bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Mì Ý trộn

Mì Ý trộn

bởi chuongthanh.long

comment 0
like 0
view 0
Lẩu tuộc

Lẩu tuộc

bởi Trần Thị Hoa

comment 0
like 0
view 0
Chân gà rút xương sốt thái cay

Chân gà rút xương sốt thái cay

bởi Trần Thị Hoa

comment 0
like 0
view 0
Mực nhồi thịt rim nước dừa

Mực nhồi thịt rim nước dừa

bởi Vũ Bạch Yến

comment 0
like 1
view 1