Cá kho mật mía
0
bởi hieuxuanmai.qb60
Nguyên liệu (8)
800 g cá bạc má (hoặc cá nục, cá trích...)
4 thìa canh mật mía
3-4 quả ớt khô
1 nắm hành tăm (củ nén)
1 nắm lá chè xanh
1 nhánh gừng
Gia vị: nước mắm Maggi, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Mỡ lợn
Cách làm
Sơ chế: Cá làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.
Chiên sơ: Cho cá vào chiên sơ các mặt.
Ướp cá: Lót dưới đáy nồi 1 lớp gừng lá chè xanh, gừng thái lát rồi lần lượt xếp các khúc cá lên trên. Ướp cá với: 3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh muối (bột canh), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, thêm hành tăm đập dập, ớt. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Kho lửa lần 1: Thêm nước nóng xâm xấp và kho lửa lớn trong 5 phút. Sau đó, cho 4-5 thìa canh mật mía vào, hạ nhỏ lửa và kho nhỏ lửa 30 phút, tắt bếp, để nguội.
Kho lửa lần 2: Bật bếp kho cá lửa liu riu cho tới khi nước kho sánh keo lại, cá săn chắc đậm vị là được. Rắc thêm hạt tiêu, tắt bếp.
Thành phẩm: Cá màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt cá săn chắc, dai dai, vị mặn ngọt cay quyện lại đậm vị hấp dẫn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận