Canh ngao nấu dứa.
0
bởi Nguyễn Văn Trực
Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi. - Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ. - Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn. - Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm. - Cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát tô. - Đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng. - Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận