Bánh tét nhân chuối
recipe

Bánh tét nhân chuối
like 0

Bánh tét nhân chuối
bởi Vi Thị Hương

Chuối sứ chín mùi, lột vỏ, cho thêm chút muối + đường vào chuối. Gạo nếp ngâm khoảng 6 giờ, vớt ra, xả lại nhiều lần nước lạnh, để ráo. Lá dứa xắt nhỏ, giã nát vắt lấy nước cốt mầu xanh có mùi thơm. Bắc chảo nóng, cho nếp vào xào, thỉnh thoảng rưới nước cốt dừa và nước lá dứa vào trộn cho đều, khoảng 15 phút cho nếp hơi ra nhựa thì cho thêm một it nước cốt dừa trộn đều xong nhắc ra khỏi bếp. Nhớ canh sao để nếp đừng bị nhão hay quá chín, chỉ hơi ra nhựa dính nhau để gói cho dễ mà thôi. Hãy xem trình tự cách gói sau đây: Chuối sứ lột vỏ Nếp ngâm, rửa sạch, để ráo Rải lá chuối ra cho nếp lên Gạn 1 đường ở giữa và cho nhân chuối vào Dùng dây lạt buộc đều, chặt tay Cho bánh vào nồi luộc khoảng 10 tiếng đồng hồ
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh Cá Nấu Ngót

Canh Cá Nấu Ngót

bởi tranthianhdaojb

comment 0
like 0
view 0
Bánh xèo hải đảo

Bánh xèo hải đảo

bởi LÊ VĂN TIẾN

comment 0
like 0
view 0
Bánh tráng cuốn thịt heo quay chấm mắm nêm

Bánh tráng cuốn thịt heo quay chấm mắm nêm

bởi Dương Thị Mỹ Duyên

comment 0
like 0
view 0
Bún sợi

Bún sợi

bởi Ngô Đức Quang

comment 0
like 0
view 0