Mắm tép.
recipe

Mắm tép.
like 0

Mắm tép.
bởi Trần Văn Bắc

Bước 1: Mua tép chọn những con tép tươi và trong, rửa sạch nhiều lần và loại bỏ tạp chất có trong tép. Cho tép vào ngâm với ít nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, xóc cho thật ráo nước. Bước 2: Gạo rang cho tới chín vàng, để gạo nguội rồi cho vào máy xay xay nhỏ, mịn để làm thính. Bước 3: Tép sau khi ráo nước cho vào máy xay thịt, xay nhuyễn. Bước 4: Cho một lớp mỏng muối hạt dưới đáy lọ, tiếp đó một lớp mỏng thính gạo lên trên, sau đó cho tép đã xay vào lọ, độ dày lớp tép khoảng một đốt ngón tay. Lại cho tiếp một lớp muối lên trên, sau đó là một lớp thính gạo. Bước 5: Làm tương tự với phần tép, muối và thính còn lại. Sau đó đóng thật chặt nắp lọ mắm lại và phơi nắng. Khi phơi nắng được khoảng 2 tuần thì bạn dùng đũa đảo đều mắm cho nhanh ngấm nhé. Bước 6: Mắm sau khi phơi nắng mùa hè khoảng 1 tháng đã khá ngấu và có màu đỏ tươi, lúc này mắm bắt đầu ăn ngon. (Nếu bạn làm mắm vào mùa lạnh, trời ít nắng thì bạn để khoảng 2 tháng nhé, cho mắm ngấu thì ăn sẽ ngon hơn). Bước 7: Mắm sau khi phơi nắng trên 6 tháng thì chuyển màu ngả vàng và có mùi rất thơm ngon rồi đấy. Bạn để mắm càng lâu thì mắm càng ngon nhé.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc

bởi Mil

comment 0
like 0
view 0
Gà hấp tương

Gà hấp tương

bởi Ho nguyen thien tung

comment 0
like 0
view 0
Bánh canh chân giò

Bánh canh chân giò

bởi Tiên Nguyễn thị cúc

comment 0
like 0
view 0
Cà leo dưa chout

Cà leo dưa chout

bởi Thị Vinh

comment 0
like 0
view 0