Mứt dừa non
recipe

Mứt dừa non
like 0

Mứt dừa non
bởi Nguyễn Văn Trực

Dừa non mua về gọt phần vỏ nâu bên ngoài, ngâm vào chậu nước có vắt 1/2 quả chanh để dừa trắng đẹp. Vớt ra thái dày gần bằng 1 cm, không nên thái mỏng quá sau dừa còn teo lại. Rửa dừa đã cắt sợi qua nhiều lần nước, thấy nước trong là được. Trung bình khoảng 8-10 nước là dừa trong nước. Mục đích rửa để dừa bớt dầu, sau này sẽ không tiết ra dầu làm chảy nước. - Rửa dừa đã cắt sợi qua nhiều lần nước, thấy nước trong là được. Trung bình khoảng 8-10 nước là dừa trong nước. Mục đích rửa để dừa bớt dầu, sau này sẽ không tiết ra dầu làm chảy nước. - Đổ mứt dừa ra một cái mâm hoặc cái khay lớn, đi bao tay vào bật quạt lên, dùng hai tay đảo mứt trước quạt Khâu này sẽ làm cho mứt không bị ướt. Nếu muốn tạo màu cho mứt bạn có thể dùng các màu sau: lá nếp, trà xanh, cacao... cho mùi thơm. Ngoài ra còn có các màu: hoa đậu biếc, hạt dành dành, củ dền, lá cẩm là những màu tự nhiên, đẹp nhưng mùi thì không được thơm nên khi tạo màu bạn cho thêm vani dạng bột để tạo mùi hấp dẫn hơn.Khi tạo màu, trộn chung với tất cả các nguyên liệu khác: dừa, đường...sau khi ngâm xong trước khi sên mứt chắt lại một ít nước màu của quá trình ngâm tiết ra để riêng, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào chảo sên. Đợi đến khi hỗn hợp sền sệt thì đổ nốt chỗ nước màu vào sên tiếp để giữ được màu đẹp, và không bị biến đổi màu do quá trình đun lâu và nhiệt cao.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh thịt bò nấu nấm kim châm

Canh thịt bò nấu nấm kim châm

bởi nguyenbinhnguyen074

comment 0
like 0
view 0
Canh thịt bò nấu nấm kim châm

Canh thịt bò nấu nấm kim châm

bởi nguyenbinhnguyen074

comment 0
like 0
view 0
Sưởn nướng

Sưởn nướng

bởi motxaydung

comment 0
like 0
view 0
Khô cá lóc kho thơm

Khô cá lóc kho thơm

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0