Bún cá ngừ.
0
bởi Kiều Văn Núi
Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với 1/2 hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút và chiên sơ đê loại bỏ mùi tanh.
- Dứa xắt lát. Rau sống nhặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, dứa, cà chua vào đảo đều và đổ thêm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Phần nước dùng sôi, cho cá đã chiên sơ vào nấu trên lửa lớn thêm 5 phút. Tắt bếp.
- Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận