Ốc bươu kho gừng.
recipe

Ốc bươu kho gừng.
like 0

Ốc bươu kho gừng.
bởi Trần Văn Bắc

Ốc bươu còn nguyên vỏ mua về rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo và thêm vài quả ớt, ngâm qua đêm hoặc từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ để ốc nhả ra hết chất bẩn. - Sau khi ngâm rửa sạch, nhể ốc, lấy phần thịt ốc bên trên, bỏ phần đuôi, để ráo.- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Trộn gừng, hành băm, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.- Đun nóng một thìa canh đường với một thìa canh nước, đun sôi đến khi đường chuyển màu cánh gián.- Cho ốc vào, đảo đều và nhanh tay để ốc không bị dai. Nêm gia vị muối, đường, nước mắm, ớt bột cho vừa ăn, đun sôi lửa lớn.- Vì ốc rất nhanh chín và nhanh thấm gia vị vì thế bạn không nên đun lâu, chỉ đun từ 8 đến 9 phút đến khi phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
com

com

bởi baouyenpk18033512

comment 0
like 0
view 0
Số IC em IC

Số IC em IC

bởi Hải Dương

comment 0
like 0
view 0
Tôm chiên dừa.

Tôm chiên dừa.

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0