Bầu kho nước tương
0
bởi hasonle
Hồi nhỏ còn nhớ như in, đi thi học sinh giỏi ở huyện về là được mẹ nấu cho một bữa thật thịnh soạn để chúc mừng, hồi đó mình không ăn đc thịt cá, nhà cũng toàn làm nông không có điều kiện nhiều, món đặc sản mẹ đãi mình chỉ là món Bầu kho nước tương, đặc sản bởi hơn 25 năm về trước ở quê mình không ai biết nước tương là gì, chai nước tương mẹ được người Dì ở Đà Nẵng cho mẹ xem như bắu vật, bởi đơn giản, mình cứ ăn nước mắm hay thịt cá là bị nôn, lâu lâu mẹ nấu món ăn chỉ cho một muỗng xì dầu vào! Nhưng mỗi khi làm món kho thì lại rất tốn nước tương nên mẹ ít nấu, món đặc sản của tuổi thơ mình chắc cũng vì nó hiếm! Bầu mẹ cắt lát, trụng nước sôi, ướp thêm xí tiêu, tỏi, xong mẹ kho trong nồi đất! Gần chín mẹ cho thêm lá lốt và lá tía tô cắt nhỏ vào! Thơm ngào ngạt, món ăn ngon nhất là món Bầu kho mẹ nấu, gia vị ngon nhất là gia vị tâm!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận