CÁ CƠM KHO CAY
recipe

CÁ CƠM KHO CAY
like 0

CÁ CƠM KHO CAY
bởi huyentrangmainu222

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng cá cơm kho cay chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn bị “đánh gục” ngay từ miếng đầu tiên. Hương vị thơm ngon của cá hòa quyện cùng vị mặn mặn, cay cay, đượm đà của gia vị hẳn sẽ đưa cơm lắm đấy. NGUYÊN LIỆU 300 Gram Cá cơm tươi 80 ml Nước sôi 3 Trái Ớt chỉ thiên Có thể thay bằng ớt xiêm 1 Thìa canh Đường 3 Thìa canh Nước mắm Maggi 1 Thìa canh Dầu ăn 1 Thìa canh Nước màu 1 Thìa cafe Tiêu xay CÁC BƯỚC THỰC HIỆN *Sơ chế nguyên liệu: Chọn mua cá cơm tươi ngon. Sau đó về nhà hãy cắt bỏ đầu và bỏ phần ruột cá cho hết bị đắng. Rồi rửa lại với nước sạch có cho vào một chút muối. Rửa nhiều lần cho sạch và vớt ra rổ cho ráo nước. *Ướp cá cơm kho cay: Sơ chế cá xong bạn cho vào nồi đất, nêm các loại gia vị bao gồm ớt, đường, nước mắm Maggi, dầu ăn và chút nước màu theo khẩu vị gia đình cho vừa ăn. Rồi lấy đũa đảo nhẹ và để trong 15 phút để cá thấm gia vị. * Kho cá cơm kho cay: Bước cuối cùng quyết định hương vị thơm ngon của món ăn đó chính là kho cá cơm cay. Bạn hãy đổ vào 80ml nước đun sôi, kho cá với lửa lớn, đến khi cá bắt đầu sôi thì bật lửa riu riu. Nếu cá có bọt nổi lên thì hớt bỏ đi nhé. Kho đến lúc nước cá keo lại sền sệt thì cho thêm ít tiêu rồi tắt bếp. Món cá cơm kho cay này ăn cùng cơm nóng cùng một dĩa rau luộc thì ngon miễn chê. Nhất là trong bữa cơm gia đình vào những ngày trời se se lạnh.
ranks ranks

bình luận

(1 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cà chua trứng

Canh cà chua trứng

bởi Mai Nữ Huyền Trang

comment 0
like 0
view 0
MÌ QUẢNG ĐÀ NẴNG

MÌ QUẢNG ĐÀ NẴNG

bởi daothanhhuyen210890

comment 0
like 0
view 0
MỲ QUẢNG GÀ ĐÀ NẴNG

MỲ QUẢNG GÀ ĐÀ NẴNG

bởi huyentrangmainu222

comment 0
like 0
view 0
Hến trộn xúc bánh đa

Hến trộn xúc bánh đa

bởi hkim8654

comment 1
like 1
view 0