Cá bông lau kho tộ thịt ba chỉ
recipe

Cá bông lau kho tộ thịt ba chỉ
like 0

Cá bông lau kho tộ thịt ba chỉ
bởi vũ thị thanh thảo

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kho Cá Bông Lau mình dùng phi lê cá , 1kg Thịt ba chỉ: khoảng 10-15 miếng tuỳ sở thích , mình đặc biệt thích ăn thịt sau khi kho cá. Riềng già: 1 nhánh Sả: khoảng 6-7 nhánh , mình thichd hương sả . Hành khô, ớt sừng. Gia vị nêm nếm thông thường: nước mắm ngon, nước hàng, muối, hạt tiêu xay, dầu hào, xì dầu. 1.2 Chi tiết các bước làm cá kho ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Cá mua về bạn đánh sạch vẩy, lấy hết ruột cá. Chú ý không để vỡ mật để tránh cá bị đắng nhé! Tiếp đến bạn bóc bỏ hết màng đen bên trong mình cá. – Phần này rất tanh nên bạn cần chú ý loại sạch hết nhé! sau đó bạn rửa với nước gạo rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Hoặc bạn có thể xát muối trong khoảng 5p rồi rửa lại bằng nước sạch là được. Nếu muốn hết tanh có một bí kíp là bạn đun một bát dâm với chút xả và chút gừng để nguội ngâm cá vào 10p , đảm bảo ko thấy tanh một tý nào luôn. - Sau khi làm sạch cá, bạn cắt cá thành từng khúc vừa phải để dễ chế biến. - Hành bóc vỏ thái miếng mỏng. Riềng cạo vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Sả bóc lớp bẹ ngoài đập dập băm nhuyễn hoặc xay nát tùy sở thích. - Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hơi dầy vừa ăn. Vì khi kho thịt sẽ nhanh nhừ hơn cá . Bước 2: Tiến hành ướp gia vị – Cá sau khi làm sạch bạn cho vào bát sạch ướp cùng gia vị vị theo tỷ lệ: 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu xay, thêm xì dầu và dầu hào mỗi thứ 1 ít là được. - Muốn món ăn ngon miệng hơn thì bạn nên cho vào nồi cá 2 quả ớt đã bỏ hạt và thái nhỏ. Việc này sẽ giúp cá bớt mùi tanh tối đa và khi ăn sẽ có vị cay cay rất ngon miệng. LƯU Ý : khi xếp cá vào nồi trước tiên bạn lót xả đập dập phía dưới đáy nồi, sau đó đến vài lât riềng đập rập, và hành khô đập dập nhá ôi xong ăn cái dủ hành này noa cũng ngon lắm ý . Rồi sen kẽ là thịt và cá . Tiếp tục cho hành của, riềng và xả đã xay nhuyễn vào và thêm cả nước hàng đổ xâm xấp mặt cá rồi ướp trong khoảng 30p. Đợi cá ngấm đều gia vị và các miếng cá có chút màu nước hàng thì bạn tiến hành nấu. Bước 3: Hoàn thành món cá kho – Đậy vung nồi cá và đun trên bếp. Đun cá sôi đều trong 15p thì tắt bếp. Để cá nghỉ trong khoảng 30p tơi 1 tiếng rồi bạn tiếp tục bật bếp và đun sôi tiếp. Cách làm này khiến cá ngấm gia vị hơn nhiều. - Tiếp tục bạn cho nước ấm vào xâm xấp mặt cá. Bạn không nên đổ nước lạnh sẽ khiến cá bị tanh. Đun sôi cá một lần nữa Trong quá trình đun bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa và đun trên bếp từ 30 tới 45p. Đợi khi nước cạn, miếng cá chắc lại và có màu vàng đậm thì bạn tắt bếp đi.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gỏi bưởi Tân Triều

Gỏi bưởi Tân Triều

bởi mabichdao0708

comment 0
like 0
view 0
Cá nục kho rục xương

Cá nục kho rục xương

bởi vũ thị thanh thảo

comment 0
like 0
view 0
Gà xốt nước tương Maggi

Gà xốt nước tương Maggi

bởi Nguyễn Thị Kim Vy

comment 0
like 1
view 1
cách nấu canh chua cá lóc

cách nấu canh chua cá lóc

bởi Bạch Yến

comment 0
like 0
view 0