Bánh cuốn chay.
recipe

Bánh cuốn chay.
like 0

Bánh cuốn chay.
bởi Trần Văn Bắc

Bước 1: - Đậu phụ rán vàng, thái lát mỏng vừa ăn. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. - Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Bước 2: - Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cà rốt , hành barô vào xào vừa chín tới. Bước 3: - Cho tiếp mộc nhĩ vào xào cùng, nêm vào một ít muối. Bước 4: - Cho đậu phụ vào xào cùng, rưới một ít xì dầu vào chảo, dùng đũa đảo đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. - Xào tiếp đậu phụ khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa để riêng. Bước 5: - Rau quế rửa sạch, để ráo. Bước 6: - Bánh ướt bạn có thể dùng gói bột pha sẵn, pha theo hướng dẫn và khi tráng bánh thì bạn tráng dày hơn bánh cuốn bình thường, để có thể đơn giản bạn có thể mua bánh ướt tráng sẵn hoặc bánh phở tươi. Bước 7: - Bánh ướt sau khi tráng, bạn đổ bánh ra đĩa hay mâm có phết một ít dầu ăn thực vật. - Tiếp theo xếp lên bề mặt bánh ướt một ít rau quế. Bước 8: - Rồi dùng thìa múc một ít đậu phũ đã xào ở bước 4 đặt lên rau quế, dùng tay cuộn tròn lại. - Bạn tiếp tục làm cho hết phần nhân và bánh. Bước 9: - Pha tương chấm: hòa thêm đường, ớt quả giã nhuyễn vào bát tương, nêm nếm lại khẩu vị tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể pha nhiều, cất vào tủ lạnh dùng dần. Bước 10: - Khi dùng múc một ít tương chấm ra bát, bên trên rắc lạc rang đã giã, dùng với bánh ướt cuốn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gói cuốn tôm

Gói cuốn tôm

bởi moclanmuaha04

comment 0
like 1
view 2
Bánh cay phô mai

Bánh cay phô mai

bởi Nguyễn Trí Thông

comment 0
like 0
view 0
Thịt lợn rán ngũ vị hương

Thịt lợn rán ngũ vị hương

bởi Đào Thị Láng

comment 0
like 0
view 0
Chè sâm bổ lượng thanh mát

Chè sâm bổ lượng thanh mát

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0