Dạ dày bò xào ngồng tỏi
0
bởi Âu Mạnh Hùng
Dạ dày bò mua về đem bóp với muối và giấm rồi rửa lại nhiều lần cho sạch mùi hồi, thái miếng vừa ăn. Ngồng tỏi nhặt bỏ phần già, rửa sạch với nước rồi bẻ thành các đoạn vừa ăn. Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch bỏ ruột, thái sợi hoặc thái chéo. Gừng thái sợi. Tỏi băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng vào phi thơm sau đó cho dạ dày bò vào, thêm thìa nước tương nhạt (không thích nước tương thì thay thế bằng xíu muối), 1 thìa giấm, hạt tiêu vào xào cho đến khi dạ dày ngấm gia vị. Thêm ớt xanh và đỏ vào xào một lát. Sau đó cho thêm ngồng tỏi vào, xào đều. Nêm nếm thêm chút bột nêm gà, rồi xào trên lửa lớn một lúc thì tắt bếp. Lưu ý không nên xào quá lâu làm dạ dày bò dai, khó ăn. Cho dạ dày bò xào ngồng tỏi ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon. Dạ dày bò có thể xào cùng rau răm, dứa, khế, hành lá... cũng đều ngon
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận