Mực nấu ớt chuông
recipe

Mực nấu ớt chuông
like 0

Mực nấu ớt chuông
bởi Nguyễn Thanh Thúy

Mực sau khi mua từ chợ/siêu thị về thì bạn móc bỏ túi mực và lớp vỏ trong suốt dọc thân mực. Tiếp theo, bạn rửa qua với nước gừng (hoặc thay bằng rượu trắng) rồi rửa lại với nước ngọt để khử sạch mùi tanh. Khứa đường dọc thân mực, rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với chút sa tế, tỏi băm và tiêu xay khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá, rau ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa rồi thái múi cau. Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và ruột, thái miếng vuông. Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút hành tây vào xào lửa lớn thật nhanh. Cho toàn bộ mực vừa ướp vào xào nhanh. Tiếp tục cho ớt chuông, cà chua và sa tế tùy khẩu vị ăn, vào xào cùng mực. Nêm gia vị cho vừa miệng (lưu ý: mực vốn đã có vị mặn nê khi xào hạn chế cho muối) Đảo đều đến khi các nguyên liệu chín là được. Cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, đảo thêm 1 chút cho hành và ngò trải đều rồi trút ra đĩa và thưởng thức

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt viên kho trứng cút

Thịt viên kho trứng cút

bởi tkieu610

comment 0
like 1
view 1
Nem nướng Nha Trang

Nem nướng Nha Trang

bởi nminhhuyen0

comment 0
like 1
view 0
Bắp cải tí hon xào thịt bò

Bắp cải tí hon xào thịt bò

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
Hà hấp chao

Hà hấp chao

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0