Cháo bầu cá lóc
recipe

Cháo bầu cá lóc
like 0

Cháo bầu cá lóc
bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Nấm rơm cắt bỏ gốc, sau đó ngâm với nước muối khoảng 20 phút cho sạch và vớt ra để ráo nước. Bầu rửa sạch, để nguyên vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Đầu hành đập dập. Lá hành và rau mùi thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Cá lóc làm sạch sẽ, sau đó lọc riêng thịt và xương cá, thái thịt thành từng lát mỏng. Tiến hành ướp cá với đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm và đầu dọc hành đập dập cùng gừng thái sợi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Đối với xương cá các bạn cho vào xoong, thêm khoảng 2 lít nước sôi vào đu nhỏ lửa để khoảng 30 phút cho nước ngọt, trong khi nước sôi các bạn chú ý vớt sạch bọt để nước được trong. Tiến hành thực hiện cách nấu cháo bầu cá lóc – Các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành tím vào phi thơm, vớt hành để riêng ra bát con. Tiếp tục sử dụng chảo dầu vừa phi hành, các bạn cho cá vào xào chín, chú ý nhẹ tay để thịt cá không bị nát. Như vậy cách nấu cháo bầu cá lóc ngon, hấp dẫn hơn. – Đảo đều gạo tẻ và gạo nếp với nhau, vo sạch với nước và để ráo. Sau đó, cho gạo vào xoong rang vàng để món cháo bầu cá lóc sánh ngon và đẹp mắt. – Vớt xương cá ra chát lấy nước dùng để nấu cháo, đun nhỏ lửa và đậy nắp lại cho hạt gạo nở đều. Khi gạo nở các bạn nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho bầu và nấm rơm vào để khoảng 5-7 phút tắt bếp cho hành, rau mùi vào đảo đều. – Cuối cùng, múc cháo ra bát rồi bày cá và hành phi thơm lên trên và thưởng thức cùng với giá đỗ, rau đắng, chanh ớt, hạt tiêu, gừng thái sợi

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún chả không cần nướng than

Bún chả không cần nướng than

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Sườn cốt lết chiên .

Sườn cốt lết chiên .

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0
Bò hầm đậu trắng.

Bò hầm đậu trắng.

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0
Mì quảng chay .

Mì quảng chay .

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0