Thịt hầm .
0
bởi Nguyễn Văn Trực
Thhịt heo làm sạch, cho vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi cho đến khi thịt chín.
Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để ráo và sửa sạch.
Xếp gừng và hành dưới đấy nồi, trải đều, đặt thịt lợn lên trên, úp phần da xuống dưới.
Cho tất cả các gia vị đã có bên trên vào và đun sôi trong vòng 2 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm nhũn. Nhớ là đảo thịt để chín đều.
Tắt bếp và gắp thịt ra giá hấp, hấp trên nồi luộc vừa xong khoảng tầm 15 phút là vừa.
Bỏ phần xương ở bụng thịt nếu có. Nước sốt đun cho đến khi sánh đặc.
Bày thị ra đĩa, rót nước sốt lên trên và trang trí với một vài cọng hành hoặc hành lá cắt nhỏ.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận