Món Sườn xào dứa
recipe

Món Sườn xào dứa
like 0

Món Sườn xào dứa
bởi Phạm Anh Hoàng

300gr sườn 1/2 quả dứa chín Hành lá,hành củ tím,tỏi... Gia vị: xì dầu,nước màu,đường,nước mắm,dầu ăn... Cách làm: Sườn rửa sạch,trụng qua nước sôi cho rồi rửa lại một lần nước,đem sườn ướp với một thìa canh xì dầu,hai tép tỏi băm nhuyễn,một củ hành tím băm nhỏ,một thìa canh nước mắm (không nên ướp đường và nước màu trước sau dễ làm sườn bị cháy),ướp sườn khoảng 20p. Dứa thái miếng vừa ăn,hành lá cắt khúc. Bắc chảo lên bếp,cho vào chút dầu ăn,đợi dầu sôi thêm chút tỏi và hành tím băm nhuyễn phi thơm,vàng thì đổ toàn bộ sườn đã ướp gia vị vào,để lửa nhỏ (lửa to lúc này dễ làm sườn cháy bên ngoài,sống bên trong) Rán qua sườn cho hơi vàng mặt,thêm vào 1/2 thìa cà phê nước màu,1 thìa cà phê đường cát,đảo đều rim sườn một lúc thêm vào 1/3 bát ăn cơm nước,đậy vung rim đến khi sườn hơi sền sệt thì đổ toàn bộ dứa đã thái miếng nhỏ vừa ăn vào.Đảo đều cho dứa ngấm gia vị,rim thêm khoảng 8p nữa là tắt bếp,cho chút hành hoa thái khúc hoặc chút hạt tiêu nếu thích. P/s: chú ý lúc rán sườn để lửa nhỏ và trở mặt liên tục vì sườn đã ướp qua chút gia vị dễ cháy hơn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt bò xào bí ngô non

Thịt bò xào bí ngô non

bởi nguyenminhngoc25101996

comment 0
like 0
view 0
Món Sườn xào dứa

Món Sườn xào dứa

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0
Bánh bá trạng

Bánh bá trạng

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Món bún cá thu.

Món bún cá thu.

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0