Tràng heo hấp lá dứa
recipe

Tràng heo hấp lá dứa
like 0

Tràng heo hấp lá dứa
bởi Vi Thị Hương

Cho tràng heo vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước xâm xấp, thêm chút muối, rượu trắng và vài lát gừng mỏng vào trong. Bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ngay vào tô nước đá cho pha chút phèn chua, sau đó lấy ra đem rửa sạch với nước. Lưu ý: cho tràng vào nước đá lạnh sau khi luộc để giúp giữ được vị giòn, thêm chút phèn chua sẽ giúp có màu trắng đẹp. Cắt khúc tràng heo thành miếng vừa ăn, khoảng 3 cm là được, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào rồi trộn đều. Lấy một chiếc đĩa sứ lớn, xếp lá dứa ở dưới rồi xếp tràng, gừng thái sợi lên trên. Trước khi ăn, bạn đem hấp khoảng 5 phút cho nóng, rưới dầu tỏi phi lên trên rồi lấy ra thưởng thức. Khi ăn chấm kèm nước tương hoặc nước mắm gừng tuỳ thích. Tràng heo hấp vị giòn ngọt khó cưỡng, hương gừng và lá dứa thoang thoảng lạ lạ, gắp thêm khúc gừng, cọng rau thơm ăn kèm, vị hăng hăng nhưng kích thích vị giác. Bạn có thể chế biến món này làm đồ nhậu, ăn với cơm hoặc bún.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt kho măng khô

Thịt kho măng khô

bởi khiemnguyen60yb

comment 0
like 0
view 0
Hến xào miến

Hến xào miến

bởi nguyen371an

comment 0
like 0
view 0
Số IC em IC

Số IC em IC

bởi Hải Dương

comment 0
like 0
view 0
Gà sốt cam.

Gà sốt cam.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0