Canh cá rô đồng
0
bởi Nguyễn Hương Thảo
Bất kỳ ai từng ăn canh cá rô đồng đều sẽ bị chinh phục. Đây thực sự là một món ăn ngon, đặc sản của Hưng Yên. Đặc biệt, từ nguyên liệu đến cách thức chế biến độc đáo cho vị ngon đặc biệt.
Nguyên liệu làm
Khi làm món ăn cần phải đầy đủ nguyên liệu mới ngon. Nguyên liệu khá dân dã, bao gồm:
– cá rô đồng tươi
– xương ống ninh để cho nước ngọt
– bánh đa
– rau cần hoặc rau cải
– hành lá
– rau sống
– gia vị: hạt tiêu, mì chính, nước mắn…
Với đầy đủ nguyên liệu cùng bàn tay khéo léo của người thợ sẽ cho bát canh cá ngon hết nấc mà không nơi đâu có.
Bí quyết làm canh cá Hưng Yên chuẩn ngon
Cá rô đồng: Việc mua cá rô đồng khá khó, vì cá bắt buộc phải bắt từ đồng, không phải là cá nuôi thì mới ngon. Cá rô tự nhiên sẽ cho thịt chắc, xương mềm, nước dùng ngọt hơn khi ăn.
Tuy nhiên, khi làm cá cũng cần phải lưu ý, phải để 2-3 tiếng để cá nhả hết bẩn. Cá loại bỏ vậy, nhớt, sát đi sát lại bằng muối cho sạch. Muốn cá thơm, khi luộc đập ít gừng vào. Cá luộc chín gỡ thịt ra, phần xương cho vào ninh với nước dùng cho ngọt. Đặc biệt, cá sau khi gỡ ra sẽ được tẩm ướp gia vị, sau đó đem rán vàng lên
Nước dùng: Tùy vào bàn tay và sự tinh tế của mỗi người mà chế ra nước dùng ngon hay không. Nước dùng đúng vị, cần ninh cả xương ống và cả xương cá và thêm cả gia vị cho đến khi vừa miệng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận