Canh Sườn non táo đỏ
recipe

Canh Sườn non táo đỏ
like 0

Canh Sườn non táo đỏ
bởi bantongq1

Canh sườn non táo đỏ- Đặc sản miền Bắc Sinh ra tại miền Trung nhưng lại có cơ duyên với miền Bắc khi mình được sinh sống học tập và làm việc giữa lòng thủ đô. Chính vì vậy những món ăn miền Bắc trở nên thâ thuộc hơn bao giờ hết. Ẩm thực mọi miền đều rất đa dạng và hấp dẫn. Mỗi xư sở lại có một nét riêng song chung lại vẫn là mùi vị đậm đà ẩm thực Việt. Miền Bắc Việt Nam nơi có khí hậu 4 mùa rõ rệt trong năm đặc biệt là mùa hè và mùa đông rõ rệt. Vào hè cái nóng oi ả đến khi người ta ví rán cả trứng được, còn mua đông thì lại lạnh buốt thấu xương. Người ta nói đôi khi thời tiết tạo cho con người ta sức mạnh nội lực không tưởng. Vì thế ẩm thực miền Bắc mang rất nhiều nét đặc thù riêng biệt. Những món ăn truyền thống đậm vị kết hợp với nhưng gia vị tuyệt vời tạo nên những món ăn thật hấp dẫn mà vô cùng bổ dưỡng. Trong các món ăn ấy có một món ăn tròn vị yêu thương mà ai cũng có thể nấu và thưởng thức tại gia không kém nhà hàng đó chính là món Canh sườn non táo đỏ Sườn non hầm táo đỏ là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Cách nấu món ăn này cũng không quá cầu kỳ. Nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn non hầm táo đỏ: – 500gr sườn non – 200gr táo tàu đỏ - Nấm hương và hạt sen bánh tẻ – 1 trái bắp ngọt – 1 củ cà rốt – Gia vị: muối, tiêu, bột nêm Maggi; dầu hào nấm hương maggi – hành lá, hành tím Cách nấu món sườn non hầm táo đỏ: Bước 1: - Sườn non rửa sạch, chặt miếng sau đó luộc sơ rồi rửa sạch - Rửa sạch táo tàu rồi ngâm táo vào nước cho nở ra. Lột vỏ bắp rồi xắt thành các khúc. Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt tỉa hình hoa. Bước 2. Phi hành tỏi sơ sườn qua nêm ít gia vị nêm. Thả nước vào đun lên sau đó thả lần lượt táo đỏ, nấm hương, bắp ngọt và hạt sen vào linh lên. Linh nhỏ lửa nêm một chút bột nêm Maggi nấm hương vào sau 30’ thì thả cà rốt vào hầm tiếp. Trong quá trình đun, bạn chú ý vớt bỏ bọt thường xuyên để nước dùng được trong, hầm thêm 10 phút. Bước 3. Cuối cùng, rắc thêm chút hành xắt khúc lên trên để món sườn có vị thơm và màu sắc hấp dẫn hơn. Mỗi người đều có cách chế biến riêng nhưng nếu kết hợp được tất các gia vị trên như vị ngọt của sườn và bắp, vị dịu thanh của táo hòa thêm vị thơm của nấm, vị bùi của hạt sen. Thêm chút dầu hào maggi nấm hương có vị tự nhiên tất cả đã tạo lên một tô canh đậm vị. Sườn non hầm táo đỏ là một món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe đấy. Chính vì vậy hãy vào bếp để trổ tài món canh trên để mang lại những bữa cơm ấm cung cùng gia đình các bạn nhé!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Rau cải thìa xào dầu hào

Rau cải thìa xào dầu hào

bởi hoangvan.tuan

comment 0
like 0
view 0
Món bún chả thịt nướng

Món bún chả thịt nướng

bởi thienngaq15

comment 0
like 0
view 0
katjaro840bfbc8b

katjaro840bfbc8b

bởi NGUYỄN THỊ THOA

comment 0
like 0
view 0
Su hào xào cà rốt

Su hào xào cà rốt

bởi Nguyễn Khắc Hậu

comment 1
like 1
view 2