Gỏi trái vả bắp bò
0
bởi Vi Thị Hương
Bắp bò mua về rửa thật sạch với nước muối. Sau đó thái mỏng và ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, và phần tỏi băm. Trộn thật đều và ướp trong vòng 15 phút để cho gia vị ngấm vào bắp bò. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và xào thịt ở lửa lớn, khi bắp bò tái thì tắt lửa. Sau đó cho bắp bò vừa xào vào phần vả đã luộc chín, cho phần cà rốt bào sợi vào nữa và trộn đều lên. Cho phần rau ngò gai, ngò rí, húng quế vào và tiếp tục trộn đều, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị. Cuối cùng cho đậu phộng vào và trộn gỏi đều một lần nữa là hoàn thành. Món gỏi trộn đầy những màu sắc trông rất bắt mắt, tự nhiên. Khi ăn, mình sẽ cảm nhận vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn, kèm theo đó là những hạt đậu phộng giòn sần sật sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận