CANH MĂNG CHUA CÁ HÚ
0
bởi Vũ Phương Thanh
Rửa sạch cá với muối hột và ít giấm, sau đó trần cá qua nước sôi, rồi ướp cá với ít nước mắm trong 15 phút. Sau cùng chiên sơ cá với lửa nhỏ.
Măng chua rửa sạch và trần qua nước sôi cho măng chín đều. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Thơm xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ớt, ngò gai, ngò ôm, húng quế nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi rửa sạch, băm nhỏ và phi vàng thơm.
Nấu sôi nồi nước ở lửa to, tiếp đến cho măng, cà chua và thơm vào nấu trong vòng 1 - 2 phút. Tiếp theo đó, nêm theo khẩu vị của gia đình với hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt (mì chính). Cuối cùng cho cá đã chiên sơ vào nấu thêm 2-3 phút.
Sau cùng, bày món ăn ra tô và trang trí với ớt, rau nêm đã thái nhỏ và tỏi phi, ăn cùng với cơm nóng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận