Cách kho cá biển ngon
0
bởi Vũ Tý Ty
Nguyên liệu
500g cá biển cắt khứa
100g thịt ba chỉ
1 trái ớt sừng
Hành lá, tỏi, hành tím
Gia vị: bột canh, tiêu, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, đường…
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Cá biển bạn có thể mua nguyên con, đem về làm sạch rồi cắt khứa hoặc nhờ người bán làm sẵn nhé!
Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Thịt heo làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
Ướp cá và thịt heo
Cho cá vào tô và ướp với 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột canh, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1 ít tiêu, hành tím, tỏi, ớt băm, trộn đều và để khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.
cách kho cá biển ngon
Ướp cá với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet
Về phần thịt heo, bạn đem ướp với 1 ít bột canh và hạt nêm, trộn đều.
Kho cá
Đặt nồi lên bếp và đun nóng ít dầu ăn, cho 1 muỗng canh đường vào để phi nước màu. Khi thấy đường tan có màu nâu cánh gián, bạn tiến hành cho cá, thịt đã ướp vào nấu khoảng 2 phút và tiếp tục cho 300 – 500ml nước sôi vào.
cách kho thịt ba chỉ với cá biển
Bạn có thể kho cá với nước dừa hoặc nước sôi. Ảnh: Internet
Kho cá với lửa vừa đến khi cá chín và nước keo lại sền sệt là được. Trước khi tắt bếp, bạn nhớ cho hành lá cắt nhỏ vào nhé. Vậy là món cá biển kho của chúng ta đã hoàn thành rồi!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận