cách làm chả bò ngon và hấp dẫn
recipe

cách làm chả bò ngon và hấp dẫn
like 0

cách làm chả bò ngon và hấp dẫn
bởi Vũ Bạch Yến

Nguyên liệu 1kg thịt nạc bò 200g mỡ heo 1 muỗng canh tiêu đen 15g tỏi 10g thì là Lá chuối Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm, tinh bột khoai tây, bột nổi,… Các bước thực hiện Sơ chế thịt bò, mỡ heo Thịt bò mua về làm sạch, cắt nhỏ, rửa với nước đá lạnh rồi lau thật khô và cho ngay vào ngăn đông tủ lạnh trong 1 tiếng. Mỡ heo làm sạch, lấy 150g cắt nhỏ rồi cho vào tủ đông đá trong 1 tiếng. Phần mỡ còn lại đem đi luộc trong 3 phút rồi vớt ra cắt hạt lựu, ướp với 1 muỗng canh đường và trộn đều. cách làm chả bò Sau khi luộc, mỡ heo được cắt hạt lựu nhỏ và ướp đường. Ảnh: Internet Làm giò sống Thịt bò, mỡ heo sau khi được đông lạnh, bạn cho vào cối xay công suất lớn và xay nhuyễn trong 20 giây. Sau đó, bạn nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon (40 độ đạm), 1 muỗng cà phê đường cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt và xay thêm 1 lần nữa khoảng 30 giây. làm chả kiểu bình định Thịt bò và mỡ sau khi xay nhuyễn sẽ được ướp cùng một số gia vị. Ảnh: Internet Dùng 2 viên nước đá nhỏ (40 – 45g), đập nhuyễn rồi cho vào cối xay, tiến hành xay thịt trong 10 giây rồi dùng đũa trộn đều 1 lần, làm lần lượt như vậy 3 lần, bạn sẽ thấy thịt quánh dẻo. chả bò đà nẵng ở đâu ngon nhất Thêm đá để giữ độ lạnh, giúp giò sống quánh dẻo. Ảnh: Internet Lúc này, bạn nhanh tay cho 1 muỗng canh tinh bột khoai tây, ½ muỗng cà phê bột nổi vào thịt và tiếp tục xay 10 giây, tắt máy trộn đều, làm 2 lần như vậy. Sau đó, bạn tăng tốc máy và xay thêm 30 giây. Thịt sau khi xay xong, bạn trải đều ra màng bọc thực phẩm, gói lại và đặt trong ngăn đông để làm lạnh. quết thịt cần chú ý đến nhiệt độ của giò Cần chú ý nhiệt độ của giò, phải giữ chúng luôn lạnh thì món chả mới hoàn hảo. Ảnh: Internet Sơ chế các nguyên liệu khác Tiêu đem đi giã sơ, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Thì là làm sạch và cắt thật nhuyễn. Lá chuối bạn rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi và lau khô. Xay giò sống thêm một lần nữa Giò bò sau khi làm lạnh trở lại, bạn lấy ra và cho vào cối cùng tiêu, tỏi đã sơ chế, xay thêm 1 phút. Sau đó, bạn trút tất cả ra âu và cho thì là cùng mỡ heo cắt nhỏ ướp đường vào, trộn đều. giò bò được trộn đều cùng mỡ và rau thì là Giò được trộn đều cùng mỡ và thì là. Ảnh: Internet Gói chả bò Giò bò sau khi đã được xay quánh mịn và trộn đều cùng các gia vị, bạn cho ngay ra lá chuối và gói chặt tay.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún Mắm cá Lăng

Bún Mắm cá Lăng

bởi taxuanuyen90

comment 0
like 0
view 0
Mực nhồi thịt chiên giòn giòn

Mực nhồi thịt chiên giòn giòn

bởi Vũ Bạch Yến

comment 0
like 0
view 0
nấm rơm thịt heo xào dầu hào

nấm rơm thịt heo xào dầu hào

bởi Mai Thạch Sơn

comment 0
like 0
view 0
Nấm mỡ kho nước tương đậu nành Maggi

Nấm mỡ kho nước tương đậu nành Maggi

bởi Nguyễn Thị Kim Vy

comment 0
like 0
view 0