Thịt lợn nướng mật ong
recipe

Thịt lợn nướng mật ong
like 0

Thịt lợn nướng mật ong
bởi Phạm Quốc Công

Trước tiên, với 300gr thịt heo mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt khoảng 2 - 3 phút, rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc vừa ăn. Kế đến, bạn cho toàn bộ phần thịt heo vừa cắt ra tô tiến hành ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê muối, dùng đũa trộn đều rồi để thịt heo được thấm đều gia vị trong vòng 15 - 20 phút. Sau đó, bạn lấy giấy bạc lót vào bên trong nồi chiên không dầu, rồi làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 7 - 10 phút. Tiếp theo, bạn cẩn thận cho phần thịt heo vừa ướp vào nồi rồi tiến hành nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 - 20 phút. Đồng thời, với 5 tép tỏi mua về bạn lột vỏ, rồi dùng dao băm nhuyễn là được. Kế đến, bạn lần lượt cho vào chén các nguyên liệu gồm toàn bộ phần tỏi vừa băm, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh tương ớt vào, dùng muỗng trộn đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Thấy thịt heo đã dần chuyển vàng thì bạn dùng cọ chuyên dụng phết đều chén sốt vừa pha lên toàn bộ bề mặt thịt, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 - 7 phút. Đến khi thịt heo đã vàng đều 2 mặt thì bạn tắt nồi, cẩn thận lấy thịt heo cho ra dĩa rồi thưởng thức.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

bởi linhdiemtruc

comment 0
like 1
view 1
Bún riêu cua tóp mỡ

Bún riêu cua tóp mỡ

bởi minhhopdo

comment 0
like 0
view 0
Chem chép xào rau cần.

Chem chép xào rau cần.

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0
Sườn cốt lết sốt dầu hào nhà làm

Sườn cốt lết sốt dầu hào nhà làm

bởi Nguyễn Gia Tuấn

comment 0
like 0
view 0