Xôi xoài siêu ngon
recipe

Xôi xoài siêu ngon
like 0

Xôi xoài siêu ngon
bởi Vũ Thị Thu Hương

Nguyên liệu làm xôi xoài Thái Lan: 250g gạo nếp (ngâm mềm 5 tiếng hoặc qua đêm) 100g lá dứa 400ml nước cốt dừa 1 trái xoài chín 70g đường cát Bột bắp Cách làm xôi xoài Thái Lan Bước 1 Nấu xôi Đầu tiên, bạn nấu 1 nồi nước sôi với 90g lá dứa. Tiếp theo, bạn đặt vỉ hấp lên nồi, cho nếp đã ngâm vào, hấp khoảng 25 phút để nếp chín mềm rồi xới đều. Bạn bắc 1 nồi khác lên bếp, thêm vào 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường và 10g lá dứa rồi nấu sôi. Khi nước dừa sôi, bạn cho xôi vào nấu cùng, khuấy đều tay liên tục để xôi thấm hết nước dừa và khô lại. Bước 2 Nấu nước dừa Trước tiên, bạn hoà tan ⅓ chén nước với 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều rồi để riêng. Bạn nấu sôi 100ml nước cốt dừa với 40g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị). Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp đã toà tan vào để tạo độ sánh cho nước dừa. Phần nước dừa này dùng để chan lên, ăn kèm với xôi. Bước 3 Làm sốt xoài Bạn xay nhuyễn ½ trái xoài bằng máy xay sinh tố và hoà tan 1 muỗng cà phê bột bắp với ⅓ chén nước nước. Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh đường, xoài xay nhuyễn và bột bắp đã hoà tan vào, nấu đến khi sốt xoài sánh lại là được. Bạn lấy xôi ra đĩa, thưởng thức sốt xoài và vài lát xoài chín. Bước 4 Thành phẩm Vậy là bạn đã hoàn thành xôi xoài Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn. Xôi dẻo thơm, ăn cùng nước dừa beo béo và vị xoài ngọt mát tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá mai

Canh chua cá mai

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Món thịt heo xào rừng

Món thịt heo xào rừng

bởi Nguyễn ĐỨC Anh

comment 0
like 0
view 0
Rau muống xào thịt heo

Rau muống xào thịt heo

bởi Nguyễn Văn Tài

comment 0
like 0
view 0
Món Cà tím sốt tôm thịt ngon

Món Cà tím sốt tôm thịt ngon

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0