Phở gà chuẩn vị miền bắc
recipe

Phở gà chuẩn vị miền bắc
like 0

Phở gà chuẩn vị miền bắc
bởi Kiều Văn Núi

Gừng và hành tây đem nướng sau đó đập dập. - Xát muối, gừng vào bên trong và ngoài con gà rồi rửa sạch. Cho gà vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối, hành tây và gừng đã nướng vào nồi. - Bật lửa lớn để nước sôi. Khi nước đã sôi thì gạt nhanh những bọt bẩn trên mặt nồi và giảm lửa vừa. Nấu lửa vừa trong vòng 15 phút và tắt lửa để bay bớt hơi trong vòng 5 phút. Đậy lại cho đến khi nước nguội bớt mới lấy gà ra. - Vớt gà ra để nguội. Đùi gà chặt miếng vừa ăn, còn ức gà chặt hoặc xé theo miếng, xương gà bỏ vào nồi nước dùng. - Xương gà mua thêm rửa sạch với muối, dấm cho bớt mùi và cho vào nồi nước dùng cùng bộ xương gà đã lọc. - Hoa hồi, tiêu đen, thảo quả, quế rang cho đến khi dậy mùi thơm thì ngưng. - Hầm nồi nước dùng nhỏ lửa trong vòng 45 phút, thì cho các gia vị vừa rang vào nồi hầm tiếp. Hầm tiếp khoảng 30 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nồi nước được như ý thì vớt tất cả gia vị trong nồi bỏ đi và tiếp tục để nồi nước trên bếp nhỏ lửa. - Cho bánh phở trụng qua nước sôi rồi trút vào tô (nhớ để nước chảy hết ra ngoài để tránh tô phở bị nhạt không ngon). - Có thể chẻ đầu hành trắng rắc lên cùng với rau mùi và thịt gà đã chuẩn bị sẵn vào tô phở. Múc nước dùng. Ăn phở gà kèm rau thơm cùng giá, chanh, ớt,...
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh bến kim chi

Canh bến kim chi

bởi Phượng quyên_64a0f3c2e5160

comment 0
like 0
view 0
Ếch kho sả

Ếch kho sả

bởi aumanhhung78

comment 0
like 0
view 0
Canh đuôi heo hầm khoai môn

Canh đuôi heo hầm khoai môn

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Gà nấu gấc.

Gà nấu gấc.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 1
view 1