Bún nấu chả mực
0
bởi Kiều Văn Núi
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và xương heo vào hầm ở lửa nhỏ. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm cho gia vị ngấm vào xương. Khi nước đã sôi thì bạn cho cà chua và thơm vào nấu thêm 5 phút nữa. Cuối cùng là cho chả mực chiên sẵn vào nồi, nêm nếm lại gia vị và nấu thêm 3 phút nữa là xong. Xếp bún ra tô và chan nước dùng vào. Rải thêm một ít hành lá và tiêu là bạn đã có một tô bún chả mực hấp dẫn để đãi cả nhà rồi. Chả mực dai, ngọt thịt chấm cùng ít tương ớt ăn kèm với bún và nước dùng đậm đà sẽ rất hấp dẫn đấy.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận