Bánh cuốn lá dứa.
recipe

Bánh cuốn lá dứa.
like 0

Bánh cuốn lá dứa.
bởi Nguyễn Văn Trực

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Hành boa rô bạn cắt lát rồi cho vào chảo, phi thơm ở lửa vừa. Kế đến, bạn cho tôm băm nhuyễn vào chảo, đảo đều đến khi tôm hơi săn lại thì cho lần lượt nấm rơm và nấm mèo vào chảo, xào tất cả nguyên liệu lại cho chín đều. Nêm nếm phần nhân bánh với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả lại với nhau và xào thêm khoảng 5 phút cho phần nhân thấm gia vị, tắt bếp. Đầu tiên làm nóng chảo rồi quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo. Bạn cho lửa nhỏ lại rồi đổ một lớp bột thật mỏng và tráng đều khắp bề mặt chảo xong đậy nắp lại để bột không bị khô. Sau khi đậy nắp khoảng 30 - 45 giây bánh sẽ chín, bạn úp chảo ra đĩa sạch (đã phết dầu) để lấy bánh ra. Tiếp tục đổ một ít bột bánh vào chảo làm mẻ bánh tiếp theo. Cứ làm lần lượt đến khi hết bột nhé. Múc một ít nhân tôm nấm đã xào lên một góc của miếng bánh cuốn. Cuộn tròn lại. Lặp lại liên tục cho đến khi hết nhân tôm nấm nha. Bắc lên bếp một cái nồi nhỏ, rồi cho lần lượt vào nồi 30gr đường, 30ml nước mắm, 50ml nước lọc. Bật lửa vừa, dùng muỗng khuấy tan đường ra đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. Phi thơm một ít hành tím băm lên trên để món ăn dậy mùi, xếp rau, giá và một ít chả lụa ra dĩa ăn kèm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bánh xèoo

Bánh xèoo

bởi Thảo

comment 0
like 0
view 0
Canh chua cá lóc miền tây

Canh chua cá lóc miền tây

bởi PHAN HUU NGHIA

comment 0
like 0
view 0
Canh bí đao nhà làm

Canh bí đao nhà làm

bởi Nguyễn Văn Khánh

comment 0
like 0
view 0
Cá khô rim chua ngọt

Cá khô rim chua ngọt

bởi Nguyễn Thị Mai

comment 0
like 1
view 0