Cá thu, cá basa kho măng
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho 1/2 số hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho măng le vào, xào nhanh với lửa vừa trong khoảng 3 phút cho măng chín sơ thì nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay, xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu nóng dầu, cho hết số hành tỏi băm còn lại vào, phi thơm vàng. Tiếp theo bạn cho cá đã ướp gia vị vào chiên sơ cho cá săn 2 mặt.
Sau đó bạn cho tiếp 1 chén nước sôi vào (chén ăn cơm), măng đã xào, kho với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho sệt nước lại thì bạn cho hành lá và tiêu xanh, ớt cắt lát vào nếu thích và tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận