bánh đa cua hai phong sieu ngon
recipe

bánh đa cua hai phong sieu ngon
like 0

bánh đa cua hai phong sieu ngon
bởi Nguyễn Hữu Tuân

Bánh đa cua là món ăn hấp dẫn đặc biệt đến từ Hải Phòng, đậm đà hương vị miền Bắc. Cách nấu bánh đa cua ngon thì nguyên liệu bánh đa và cua đồng phải được chọn mua kỹ lưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi một buổi sáng ngày lạnh được thưởng thức tô bánh đa cua nóng hổi, toả hương thơm phức, không chỉ ngon miệng, no bụng mà còn giúp làm ấm người nhanh chóng. Thành phầnKhẩu phần: 4 người Cua đồng500 GrBánh đa300 GrRau muống100 GrCần nước100 GrHành tím băm2 Muỗng cà phêHạt nêm1 Muỗng canhMuối1 Muỗng cà phêĐường trắng1 Muỗng cà phêMắm tôm1 Muỗng canhDầu ăn2 Muỗng canh Hướng dẫn thực hiện1. Làm sạch và rửa sạch những con cua đồng. Phần mai cua lấy gạch, để riêng ra chén. Cho phần còn lại của cua đồng vào máy xay sinh tố (hoặc máy xay thực phẩm) cùng 1/2 chén nước, bật máy xay nhuyễn. Tiếp theo dùng rây, lọc nước xay cua đồng. 2. Ngâm các sợi bánh đa khô vào nước đợi cho nở mềm, sau đó vớt bánh đa đã nở ra để ráo và xếp vào tô. Nhặt sạch rau muống và cần nước, rồi đem chúng rửa sạch, cắt khúc, luộc qua hoặc trụng chín để rau được dịu đi nhé! 3. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho gạch cua vào xào khoảng 5 phút. Sau đó đổ phần gạch cua xào vào nồi 2 lít nước, nấu sôi. 4. Nêm hạt nêm, đường và muối vào nước dùng. Tắt bếp, chan nước cua vào tô bánh đa, ăn kèm với rau muống, cần nước và mắm tôm. Thế là món bánh đa cua đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ cho bữa ăn chất lượng của gia đình bạn rồi nhé!

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
wove999vcb5760y

wove999vcb5760y

bởi le thi tham

comment 0
like 0
view 0
certi999tu5676e

certi999tu5676e

bởi le thi tham

comment 0
like 0
view 0
Thịt ba chỉ kho riềng

Thịt ba chỉ kho riềng

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Bún riêu cua ngon xuất thần

Bún riêu cua ngon xuất thần

bởi Đỗ thu hà

comment 0
like 0
view 0