Bún nấu hến
recipe

Bún nấu hến
like 0

Bún nấu hến
bởi Kiều Xuân Thắng

bật lửa lớn cho nóng chảo, cho thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả đã băm vào chảo, phi thơm. Sả đã thơm thì cho thêm tỏi, gừng xắt sợi, hành tím băm vào chảo, đảo đều cho thơm. Khi các nguyên liệu trong chảo đã vàng và tỏa mùi thơm, bạn cho hến vào xào trong lửa lớn để hến không bị ra nước. Nêm nếm gia vị: 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muống canh bột ngọt, 1/5 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh đường, thêm 1/3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm. Đảo đều tay cho hến thấm đều gia vị. Cho thêm 2 muỗng canh sa tế, đảo đều tay thêm một lần nữa cho hến có màu đẹp mắt. xếp bún vào tô, cho thêm giá, rau sống các loại, rau răm vào và cho hến lên trên, rắc thêm một ít đậu phộng cho món ăn thêm hấp dẫn. Bún hến ăn kèm với nước mắm chua ngọt đã pha ở trên thật hấp dẫn. Nếu có bánh đa khi ăn bún hến nữa thì thật là một sự kết hợp hoàn hảo.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh rau cần khoai tây thịt băm

Canh rau cần khoai tây thịt băm

bởi Âu Mạnh Hùng

comment 0
like 0
view 0
Bắp cải xào nhà mình

Bắp cải xào nhà mình

bởi Đặng Quầy Kiêm

comment 0
like 0
view 0
Rau càng cua xào thịt bò

Rau càng cua xào thịt bò

bởi Triệu Mùi Diện

comment 0
like 0
view 0
mỳ xào magggi

mỳ xào magggi

bởi Nông Hải Long

comment 0
like 1
view 0