Gà hấp muối.
recipe

Gà hấp muối.
like 0

Gà hấp muối.
bởi Kiều Văn Núi

Gà nên chọn loại thịt dai một chút đừng chọn loại gà công nghiệp thịt bở lắm không ngon, rửa sạch và để cho ráo nước. - Trong 1 cái chén, cho vào bột nghệ, bột nêm, bột tỏi, muối, tiêu, ớt băm hay tương ớt, vài lá chanh băm, (nếu muốn thơm hơn thì cho 1 tép tỏi, 1 chút gừng bằng 1/2 ngón tay, 1 trái ớt bỏ hột, 1/2 tép sả xay nhuyển vài lá chanh) trộn tất cả lại cho đều. - Lấy gia vị thoa đều trong bụng gà cho đều và thoa đều bên ngoài con gà cho thật đều, cắt 1 hay tép sả cắt làm 4, vài lá chanh, ( Lá chanh nhớ vò cho lá chanh ra mùi thêm, vài lát gừng, 1 củ hàng tím nhỏ chẻ làm 4) để vào trong bụng gà, ủ lâu càng thơm, Ct.Ly để qua đêm đến gần trưa hôm sau mới đem hấp. - Trước phải lo cái nồi hấp, nên chọn nồi loại dầy hay loại nồi áp xuất (cocotte minute) lót dưới ở dưới nồi 1 hay 2 lớp giấy aluminium (giấy bạc) để cho nồi không bị cháy và khi hấp xong mình chỉ lấy giấy bạc ra, nồi không bị cháy. - Để muối hột vào dầy khoảng 2 hay 3cm khoảng 500g hoặc hơn, củ hành cắt ra làm 4 cắt khoanh , để chung quanh nồi, mấy tép sả nhiều càng thơm, đập dập cắt khúc trải lên, gừng cũng đập dập , lên vào, lá chanh cũng để lên, và rau răm lên, - Đặt gà lên (nhớ đừng cho gà đụng vào muối nha) cho nên nhưng tép sả và cũ hành giúp gà không không đụng tới gà. - Khi đặt gà vào nồi,thì lấy giấy bạc thì bọc chung quanh miệng nồi, khi để nấp lên, nhờ giấy bạc giữ được hơi ấm luôn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khoai từ nấu sườn non

Canh khoai từ nấu sườn non

bởi Lê Ngọc Hà

comment 0
like 0
view 0
Ngan cháy tỏi

Ngan cháy tỏi

bởi kieuvannui

comment 0
like 0
view 0
Đuôi bò hầm ngũ vị

Đuôi bò hầm ngũ vị

bởi kieuthuh9

comment 0
like 0
view 0
Tôm kho tiêu.

Tôm kho tiêu.

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0