Bánh cuốn lá dứa nhân tôm
recipe

Bánh cuốn lá dứa nhân tôm
like 0

Bánh cuốn lá dứa nhân tôm
bởi Kiều Xuân Thắng

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Hành boa rô bạn cắt lát rồi cho vào chảo, phi thơm ở lửa vừa. Kế đến, bạn cho tôm băm nhuyễn vào chảo, đảo đều đến khi tôm hơi săn lại thì cho lần lượt nấm rơm và nấm mèo vào chảo, xào tất cả nguyên liệu lại cho chín đều. Nêm nếm phần nhân bánh với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả lại với nhau và xào thêm khoảng 5 phút cho phần nhân thấm gia vị, tắt bếp. Đầu tiên làm nóng chảo rồi quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo. Bạn cho lửa nhỏ lại rồi đổ một lớp bột thật mỏng và tráng đều khắp bề mặt chảo xong đậy nắp lại để bột không bị khô. Sau khi đậy nắp khoảng 30 - 45 giây bánh sẽ chín, bạn úp chảo ra đĩa sạch (đã phết dầu) để lấy bánh ra. Tiếp tục đổ một ít bột bánh vào chảo làm mẻ bánh tiếp theo. Cứ làm lần lượt đến khi hết bột nhé. Múc một ít nhân tôm nấm đã xào lên một góc của miếng bánh cuốn. Cuộn tròn lại. Lặp lại liên tục cho đến khi hết nhân tôm nấm nha. Bắc lên bếp một cái nồi nhỏ, rồi cho lần lượt vào nồi 30gr đường, 30ml nước mắm, 50ml nước lọc. Bật lửa vừa, dùng muỗng khuấy tan đường ra đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. Phi thơm một ít hành tím băm lên trên để món ăn dậy mùi, xếp rau, giá và một ít chả lụa ra dĩa ăn kèm.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Nấm mối kho dầu hào

Nấm mối kho dầu hào

bởi sam04051975

comment 1
like 1
view 0
MỲ QUẢNG GÀ ĐÀ NẴNG

MỲ QUẢNG GÀ ĐÀ NẴNG

bởi huyentrangmainu222

comment 0
like 0
view 0
Súp cua óc heo

Súp cua óc heo

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Hến xào xúc bánh tráng Hội An

Hến xào xúc bánh tráng Hội An

bởi Phạm Thị Hồng Xuân

comment 0
like 0
view 1