Canh cá rìa dọc mùng
0
bởi Kiều Xuân Thắng
Cá rìa có thể nhờ người bán hàng làm sạch luôn hoặc về nhà mổ bụng cạo sạch bụng đen, bỏ hay để đầu tùy người ăn. Dọc mùng lấy 1 dọc nhỏ: tưới xơ, thái nhỏ, bóp 1 lần với muối cho mềm, xả lại với nước nhiều lần cho hết mặn. Cà chua bổ cau, hành hoa đầu hành chẻ dọc, lá hành thái nhỏ. Bắc 1 nồi nước, hòa thêm me, ớt (không ăn cay bỏ qua ớt), thêm 1 cây sả và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập. Cà chua bổ cau, tất cả cho vào nồi đun sôi, nêm lại cho vừa miệng bằng mắm, hạt nêm hoặc muối tùy ý. Nước sôi lần lượt thả cá, dọc mùng, giá đỗ. Cách mỗi lần thả để nước sôi lại. Cuối cùng tắt bếp thả hành hoa
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận