Sắm tàu hầm móng giò
0
bởi longgiang12112010
MAGGI CÁC MÓN ĂN
Ai cũng có một tuổi thơ tuổi thơ đầy ắp tiếng cười giòn tan của những âu lo âu nghĩ. Ngày ấy chỉ có ăn chơi là thích thú lắm luôn. Ngày nhỏ mình thường phải ăn cơm độn sắn ăn khoai thay cơm.... Cuộc sống nghèo khó nhưng cảm thấy rất hạnh phúc. Và giờ đây khi đã lớn có gia đình riêng nhưng những món ăn ấu thơ mà ngoại nấu vẫn in hằn trong tâm trí mình. Ngoại đã đi xa 10 năm nay nhưng mỗi lần nhớ ngoại là mình lại muốn làm lại món ăn tủ của ngoại.
Đó chính là món : Sắn tàu hầm chân giò
Nguyên liệu: Sắn tầu
- Xương móng giò( xương sườn..)
- Thìa là hành lá
- Gia vị muối tỏi, nêm maggi, dầu hào Maggi
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sắn tầu bỏ vỏ cắt khoanh ngâm vào nước
- Chân giò làm sạch chặt khúc
Bước 2: - Rửa sạch, luộc sắn tới chín
- Chân giò cho nồi hầm chín tới
Bước : Cho sắn vào nước xương sau đó hầm nóng lên tới khi nhừ
- Nêm gia vị bột nêm Maggi vào
- Khi chuẩn bị bắc ra thê ít rau thơm thìa là và không thể thiếu là một chút dầu hào cho ngậy thơm
Miền Bắc đã đón tiết trời sang đông nếu như có tô Sắn hầm móng giò trên thì tuyệt vời lắm đó nghe! Xua tan đi cạnh lạ giá ,một món ăn thân quen với nhiều kí ức xưa
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận