THỊT KHO TÀU
0
bởi tranhuong243245
Thịt kho tàu có lẽ là món khá quen thuộc với mọi người nhưng hôm nay em vẫn mạo muội chia sẻ công thức món thịt kho tàu “gia truyền” 1 đời từ đời bố em sang em ??
? Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ
- Trứng cút/trứng gà
- Mắm, hạt nêm, đường, tiêu, lá basil khô, dầu ăn
- Hành, tỏi khô
? Sơ chế:
- Thịt ba chỉ thái miếng vuông
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, 1 chút dầu ăn, dầu hào. lá basil, hành, tỏi
- Trứng luộc rồi chiên (nếu có trứng)
? Chế biến:
- Cho hỗn hợp thịt đã ướp và trứng đã chiên vào nồi, cho nước lọc vào sấp mặt thịt trứng. Đun lửa to (mình đun bếp từ mức 9) đến khi sôi
- Thắng nước hàng: cho đường vào chảo đun đến khi chuyển sang màu cánh gián đậm, cho 1 chút nước/dầu ăn để đường ko dính vào chảo, rồi trút sang nồi thịt đang đun
- Khi nồi thịt sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu (chuyển xuống mức 3/4) đun trong vòng 90-120’ hoặc khi nước chuyển sang sền sệt, thịt/trứng đã chuyển sang màu vàng đậm đẹp mắt, dùng đũa xắt được miếng thịt mỡ là ok.
Tadaaa chúng ta đã có món thịt kho tàu tốn cơm rùi nha ?? cả nhà cùng chia sẻ cách nấu kho tàu của nhà mình nha
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận